Giám sát thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Lộc Hà

Trung tâm Y tế Lộc Hà vừa đã tổ chức việc giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn 12/12 xã, thị trấn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các hộ thuộc trong các xã, thị trấn. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều hộ dân vẫn để các vật dụng chứa nước trong nhà, sân vườn mà không có biện pháp che đậy để phòng muỗi đẻ trứng; chai, hũ sành vẫn để rải rác quanh khu vực gia đình sẽ trở thành nơi trú ngụ của mầm bệnh; nhiều người dân dù đã có kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết nhưng lại chưa biến thành hành động cụ thể.

Đoàn thực hiện giám sát tại các hộ gia đình

Xác định mùa mưa bão sắp tới tỷ lệ ẩm thập lên cao và đây cũng là mùa sinh sản và phát triển của lăng quăng/bọ gậy vậy nên đoàn đã tiến hành nhắc nhở, vận động người dân không chủ quan, chủ động phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết cũng như các bệnh truyền nhiễm khác. Bà con cần thực hiện nghiêm phương châm “không có loăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết”, tích cực, thường xuyên vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước, phun hóa chất diệt muỗi, thả cá vào các bể nước lớn, khi ngủ phải mắc màn và thực hiện các biện pháp xua đuổi, diệt muỗi.

Song song với các nhiệm vụ chuyên môn, trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tăng cường kiểm tra, giá xát chặt chẽ việc thực hiện phòng, chống dịch SXH trên địa bàn toàn huyện .

Phương Thảo

Năm 2024 : 639.283