Hỗ trợ vật tư, nhu yếu phẩm cho người nhiễm HIV phòng Covid - 19

Được sự hỗ trợ của dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV” (AHF) Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hỗ trợ vật tư, nhu yếu phẩm cho người nhiễm HIV/AIDS phòng, chống Covid - 19.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm đã cấp phát 750 khẩu trang y tế, gần 100 chai dung dịch sát khuẩn, 1.100 cái khẩu trang vải kháng khuẩn, 371 thùng mì tôm, 371 chai dầu ăn và gần 2.600 bao cao su cho các bệnh nhân nhiễm HIV.

Bệnh nhân được được cấp vật tư, nhu yếu phẩm phòng chống Covid-19...

Bác sỹ Phùng Bình Văn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: “Những người nhiễm HIV/AIDS hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương, do vậy để hạn chế lây nhiễm Covid - 19, người nhiễm HIV/AIDS cần tuân thủ điều trị uống thuốc ARV theo đúng hướng dẫn của bác sỹ. Thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 như: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tránh những nơi đông người, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…. Duy trì lối sống lành mạnh như: ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giảm căng thẳng.

...và được bác sỹ tư vấn cách phòng, chống Covid-19

Nếu có các triệu chứng ho, sốt, khó thở thì thực hiện khai báo y tế và đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn điều trị”.

Tại Hà Tĩnh hiện có 13/13 huyện, thị xã, thành phố và 210/216 xã, phường, thị trấn có người nhiễm HIV/AIDS. Đối tượng nhiễm HIV/AIDS tập trung chủ yếu vào nhóm nghiện chích ma túy và phụ nữ bán dâm; nhóm tuổi tập trung nhiều nhất từ 15-59 tuổi với 96.69 % và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nam giới chiếm 80%, nữ giới chiếm 20% trong tổng số các trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện mới 36 trường hợp nhiễm HIV. Hiện nay Khoa Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đang điều trị, cấp phát thuốc cho 427 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trên toàn tỉnh.

Năm 2024 : 638.903
Tổng số : 9.437.417