Tập huấn nghiệp vụ về công tác dân số cho cán bộ trạm y tế

Sáng ngày 07/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ cho 50 viên chức Trạm Y tế vừa mới nhận nhiệm vụ năm 2020 của 13 huyện, thị xã, thành phố.

Lãnh đạo Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong 07 ngày (từ 07/9 đến 13/9). Trong thời gian tập huấn các học viên tiếp thu những nội dung như: Chủ trương, chính sách dân số của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Kỹ năng tuyên truyền, vận động về công tác dân số; Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; Thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh; Chăm sóc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi; Việc cung ứng phương tiện tránh thai và hàng hóa sức khỏe sinh sản; Công tác thống kê báo cáo quản lý dân số bằng kho dữ liệu điện tử và các mô hình, đề án về nâng cao chất lượng dân số đang triển khai tại địa bàn Hà Tĩnh. Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp thêm một số kiến thức về phương thức tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ dân số và phát triển tại địa bàn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Những kiến thức được cung cấp tại lớp tập huấn, sẽ giúp đội ngũ viên chức Trạm Y tế mới nhận nhiệm vụ nắm vững chuyên môn, kỹ năng triển khai và tổ chức các hoạt động về Dân số và Phát triển tại cơ sở, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về công tác DS-KHHGĐ năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 473.561