Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Hà Tĩnh đã thu hồi được toàn bộ sản phẩm mà người tiêu dùng đã mua

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh: Ngay sau khi có được danh sách 34 khách hàng tại 5 huyện, thành phố (Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh) đã mua trực tuyến các sản phẩm gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì… mà Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) cung cấp Chi cục ATVSTP đã tiến hành xác minh, thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân không sử dụng và tiến hành thu hồi được 22 hộp thực phẩm các loại.

Sản phẩm pate Minh Chay được thu hồi tại 1 hộ dân trên địa bàn phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh

Bên cạnh việc thu hồi sản phẩm, Chi cục ATVSTP tỉnh cũng đã giao cho các Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn theo dõi chặt chẽ sức khỏe của những người đã sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới. Đồng thời, khuyến cáo người dân khi có triệu chứng như buồn nôn, nôn, sụp mí, khó thở cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe. Bởi thực phẩm này có nguy cơ gây tử vong, trong trường hợp không tử vong thì cũng có thể khiến bệnh nhân bị liệt, rất nguy hiểm.

Lập biên bản thu hồi các sản phẩm của Công ty Lối sống mới

Sản phẩm pate Minh Chay

Được biết, trong số 34 khách hành mua về đã có rất nhiều người đã sử dụng hết, hoặc gần hết và có một số người sau khi nghe được thông tin về các vụ ngộ độc từ sản phẩm pate Minh Chay cũng đã tự tiêu hủy.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 694.273