Tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thanh niên năm 2018

Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao Sức khỏe vị thành niên- Thanh niên tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức 6 lớp tập huấn về Chăm sóc Sức khỏe sinh sản vị thành niên- thanh niên năm 2018 cho 262 học viên là nữ hộ sinh, y sĩ sản nhi phụ trách chương trình Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại các trạm y tế.

Tại các lớp tập huấn, học viên được báo cáo viên của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh truyền đạt các kiến thức và kỹ năng về thực trạng SKSS ở vị thành niên, thanh niên; thăm khám SKSS vị thành niên/ thanh niên; mang thai ở vị thành niên/ thanh niên; tâm sinh lý vị thành niên; kỹ năng sống liên quan đến SKSS - sức khỏe tình dục của vị thành niên; các biện pháp tránh thai cho vị thành niên/ thanh niên; tư vấn SKSS vị thành niên/ thanh niên..

Theo Bác sĩ Bùi Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh: các lớp tập huấn nhằm mục đích giúp người cung cấp dịch vụ y tế tại các trạm Y tế xã, phường, thị trấn nhận thức được tầm quan trọng của chăm sóc SKSS cho vị thành niên. Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng để họ có thể tiếp cận và cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS - sức khỏe tình dục cho vị thành niên/ thanh niên; biết cách thiết lập và duy trì các dịch vụ thân thiện với vị thành niên/ thanh niên. Từ đó có những khuyến cáo hữu ích trong công tác tuyên truyền cho toàn thể trẻ VTN/TN tại địa phương để giảm thiểu tình trạng nạo phá thai ở tuổi thanh niên và vị thành niên.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 743.318