Can Lộc tổ chức chiến dịch KHHGĐ/SKSS đợt I năm 2018

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc SKSS/KHHGĐ cũng như góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Dân số - KHHGĐ năm 2018, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS đợt I tại địa bàn 10 xã, thị trấn.

Kết quả, Khám phụ khoa  410 ca; cấp thuốc điều trị phụ khoa: 350 ca; soi tươi: 181 ca; siêu âm: 424 ca; đặt vòng: 187 ca. Trong quá trình thực hiện chiến dịch luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở; sự phối hợp nhịp nhàng giữa Trung tâm Y tế dự phòng, TT Dân số - KHHGĐ; công tác truyền thông tư vấn được đẩy mạnh trước và trong Chiến dịch; cùng với đội ngũ y, bác sỹ giỏi, nhiệt tình, chất lượng dịch vụ đảm bảo an toàn, thuận tiện nên thu hút đông đảo đối tượng tham gia.

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền lồng ghép dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ tại các xã đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung, của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nói riêng về công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ trên địa bàn toàn huyện Can Lộc.

Đặng Huyền - Ngô Khuyên

Năm 2024 : 485.475