Phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và tháng công nhân năm 2019

Hưởng ứng tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và tháng Công nhân năm 2019, UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức Lễ phát động tháng An toàn vệ sinh lao động, tháng Công nhân năm 2019 và tôn vinh các Doanh nghiệp, công nhân tiêu biểu năm 2018.

Với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” và “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Thị ủy, UBND thị đã phát động nhiều phong trào thi đua trong Công nhân, lao động như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi; lao động với năng suất,chất lượng, hiệu quả; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động... Trong những năm qua, đội ngũ công nhân lao động của thị xã đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện nay Thị xã có trên 4.000 công nhân, lao động, đây là lực lượng to lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã, lực lượng này đang tích cực lao động, sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do Thị xã phát động nên đã đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, làm việc với tất cả niềm say mê, sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thành tốt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Cùng với tháng Công nhân, Thị xã Hồng Lĩnh cũng rất quan tâm tới tháng An toàn vệ sinh lao động như: tổ chức tuyên truyền và phổ biến các chính sách pháp luật về ATVSLĐ; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp; tổ chức tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ cho doanh nghiệp và công nhân, lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, lao động đầy đủ... Do đó trong năm qua không có vụ tai nạn nghiêm trọng hoặc cháy nổ nào lớn xẩy ra trên địa bàn.

Cũng tại Lễ phát động, đã có 04 Doanh nghiệp, 20 công nhân, lao động tiêu biểu được tôn vinh tặng giấy khen; 02 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa với số tiền 50 triệu đồng và 20 công nhân có thành tích tốt được tặng quà của LĐLĐ thị xã với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 697.932