Tập huấn chăm sóc mắt ban đầu cho trưởng trạm y tế

Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Đức Thọ tập huấn công tác chăm sóc mắt ban đầu cho 28 trưởng trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh vừa  phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Đức Thọ  tập huấn công tác chăm sóc mắt ban đầu cho 28  trưởng trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Tại lớp tập huấn, học viên được cung cấp các kiến thức nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác chăm sóc mắt ban đầu, giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt như: các bệnh mắt hay gặp ở trẻ em và người lớn có thể gây mù lòa; hướng dẫn phòng chống và phác đồ điều trị bệnh về mắt, tránh lây lan ra diện rộng; cách xử trí đúng các bệnh mắt thường gặp ở tuyến y tế cơ sở; hướng dẫn các phác đồ điều trị, phòng chống các dịch bệnh về mắt để chữa trị và tránh lây lan ra cộng đồng; chiến lược phòng chống mù lòa; công tác truyền thông trong chăm sóc mắt ban đầu ở cộng đồng... Ngoài ra, các bác sỹ còn hướng dẫn thủ tục chuyển tuyến khám và điều trị theo bảo hiểm y tế khi bị các bệnh về mắt cho người dân.

Lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chương trình chăm sóc mắt ban đầu tại cộng đổng, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mắt, nhất là các bệnh có khả năng gây mù lòa.

Phạm Thị Thanh Hải

Năm 2024 : 729.834