Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của các trường học
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học, UBND huyện Hương Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú và công trình vệ sinh ở các trường học bán trú, nội trú trên địa bàn huyện.
Tại các địa điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh bát đĩa, công cụ chế biến thức ăn và lấy mẫu thực phẩm, hồ sơ sổ sách cập nhận hợp đồng mua bán thực phẩm, khám sức khoẻ định kỳ cho cô nuôi, xác nhận kiến thức và bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, cơ bản các trường học đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc về việc đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn bán trú, làm tốt công tác kiểm soát chặt thực phẩm từ các nhà cung cấp, bảo đảm nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ổn định, cơ sở vật chất, vệ sinh sạch sẽ, các cô nuôi đều đã được đào tạo cơ bản.
Được biết, trên địa bàn huyện Hương Sơn có 91 điểm tổ chức cho học sinh ăn bán trú, trong đó trường Mầm non có 51 điểm, trường Tiểu học có 39 điểm và một điểm tư thục. Trong tháng 5, đoàn kiểm tra của huyện sẽ hoàn thành kiểm tra tất cả các trường học trên địa bàn toàn huyện./.
Thế Tuấn