Nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Nhằm giúp các em học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành hiểu biết về các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, chiều 21/4, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh (CSSKSS) phối hợp với Trung tâm Dân số-KHHGĐ thành phố tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh trường THCS Quang Trung, xã Thạch Hạ.

Tại đây, các bác sĩ khoa CSSKSS vị thành niên của Trung tâm CSSKSS tỉnh đã cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra các em còn được cung cấp một số kiến thức thức cơ bản về phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS và tác hại của các loại ma túy.

Giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên tại xã Thạch Hạ -thành phố Hà Tĩnh

Đặc biệt, trong quý I/2018 đã có 50 buổi sinh hoạt chuyên đề và câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên được tiếp tục duy trì hiệu quả từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện của 13 huyện, thành phố, thị xã. Các buổi ngoại khóa và sinh hoạt câu lạc bộ đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên cho các em học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 641.612