Đồng loạt triển khai chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 1/2018

Chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2018 tại Hà Tĩnh được triển khai từ ngày 15/3 đến 30/4/2018. Tính đến thời điểm này, chiến dịch đợt 1 đã đi vào giai đoạn cao điểm với việc triển khai đồng loạt tại 197 xã, phường, thị trấn ở 13 huyện, thành, thị.

Các chị em trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình

T.S Đường Công Lự- Phó giám đốc Sở Y tế- Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh cho biết: Với mục tiêu giảm tỷ suất sinh thô từ 0,2- 0,3% 0,  giảm tỷ lệ sinh trên 2 con trên 2% so với năm 2017, tỷ lệ tăng dân số đạt mức 0,88%, ngành dân số Hà Tĩnh xem chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ có ý nghĩa rất quan trọng. Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tại chiến dịch đợt 1/2018 mỗi địa phương đều có những cách làm phù hợp, đặc biệt chú trọng đổi mới phương thức tuyên truyền để tăng sự tiếp cận vận động người dân tham gia chiến dịch, vận dụng nguồn xã hội hóa, ngân sách của huyện, xã để chủ động triển khai chiến dịch, lựa chọn thời gian phù hợp để chị em tham gia đông đủ… Đến với chiến dịch, các chị em trong độ tuổi sinh sản được thăm khám, tư vấn, cung cấp các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, cấp thuốc điều trị miễn phí đối với các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa và được hẹn lịch tái khám. Tại chiến dịch các chị em được tiếp cận các gói dịch vụ chuyên sâu như siêu âm ổ bụng, xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung, chữa viêm nhiễm bằng phương pháp đốt nhiệt.

Nhờ đó, ngay trong những ngày đầu triển khai chiến dịch, nhiều chỉ tiêu của gói dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, thăm khám phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản của nhiều huyện đạt kết quả cao như huyện Nghi Xuân, huyện Đức Thọ, huyện Hương Khê…

Đoàn Loan

Năm 2024 : 482.737