Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Triển khai nhiệm vụ quý II

Trung tâm phòng chống Sốt rét - KST - CT Hà Tĩnh vừa tổ chức giao ban sơ kết công tác phòng chống Sốt rét – KST - CT quí 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2018 và phát động tháng truyền thông phòng chống sốt rét (PCSR) nhân ngày Thế giới PCSR - 25/4. Tham dự có các chuyên trách làm công tác phòng chống Sốt rét-KST-CT của 13 huyện, thị và thành phố Hà Tĩnh.

Bắt muỗi bằng bẩy đèn trong nhà

Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình hình sốt rét tiếp tục ổn định các chỉ số đều giảm so cùng kỳ: tỷ lệ bệnh nhân sốt rét giảm 17,7%; Các hoạt động giám sát được tăng cường tại cơ sở: trong đó giám sát ổ bệnh tại 09 điểm, giám sát điều trị và sử dụng thuốc 23 điểm, giám sát điểm kính 6 điểm, điều tra côn trùng và bắt muỗi tại 6 điểm. Hoạt động phòng chống giun sán đã xây dựng kế hoạch, dự trù thuốc tẩy giun cho 102.000 học sinh tiểu học và 73.000 trẻ 24-60 tháng tuổi trên toàn tỉnh.

Các đại biểu đã phát biểu thảo luận về kế hoạch hoạt động trong quí tiếp theo và bàn các biện pháp tăng cường công tác truyền thông nhân ngày Thế giới phòng chống Sốt rét 25/4.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thanh tổng kết buổi giao ban và triển khai nhiệm vụ thời gian tới nhấn mạnh: Tập trung giám sát bệnh sốt rét, điều tra giám sát muỗi tại các địa phương chú ý các vùng trọng điểm, vùng có KST; Tiếp tục duy trì giám sát chất lượng chẩn đoán điều trị sốt rét cho các tuyến, tăng cường công tác quản lý thuốc, vật tư PCSR; Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống giun sán, tổ chức tốt chiến dịch tẩy giun đợt 1 cho hơn 73.000 trẻ em 24-60 tháng tuổi vào ngày 01-02/6/2018.

Tại hội nghị cũng đã phát động tháng truyền thông phòng chống sốt rét hưởng ứng ngày thế giới phòng chống Sốt rét - 25/4 với chủ đề “sẵn sàng đánh bại sốt rét” để toàn dân tích cực tham gia.

Quốc Ánh

Năm 2024 : 735.089