Khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân Tập đoàn Formosa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) vừa tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) vừa tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tại đây, cùng với đội ngũ Y, Bác sĩ có tay nghề cao kết hợp các máy móc xét nghiệm hiện đại được kiểm chuẩn cho kết quả chính xác, độ tin cậy cao, đoàn đã tiến hành khám tổng quát cho từng người lao động, về: nội, ngoại, da liễu, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp xquang và làm các xét nghiệm công thức máu, đường huyết… Sau ba ngày, đã khám được 2.400 lượt người. Bước đầu đã phát hiện một số công nhân mắc các bệnh như: viêm xoang, mũi họng, thanh quản cấp; bệnh mắt, cao huyết áp, nội tiết, da, dạ dày... Cùng với khám, các bác sĩ cũng đã tiến hành tư vấn cách phòng tránh một số bệnh thường gặp cho công nhân lao động.

Theo dự kiến, trong những ngày tiếp theo đoàn sẽ khám cho toàn thể công nhân tại đây với tổng số gần 5.000 người.

Việc khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp sẽ giúp người lao động và nhà quản lý dự phòng và phát hiện sớm bệnh tật của người lao động. Từ đó giúp nhà quản lý có những chính sách, chế độ làm việc hợp lý cho người lao động; giúp người lao động biết rõ sức khỏe của mình để làm việc, lao động tốt, đồng thời biết cách dự phòng và điều trị tốt các bệnh của mình nếu có.

Năm 2024 : 751.894
Tổng số : 9.550.408