Bệnh viện ĐK Hương Sơn: Thực hiện có hiệu quả môi trường không thuốc lá

Trong những năm gần đây, bệnh viện huyện Hương Sơn luôn triển khai thực hiện tốt chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá tại bệnh viện;..

Trong những năm gần đây, bệnh viện huyện Hương Sơn luôn triển khai thực hiện tốt chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá tại bệnh viện; có quy định chặt chẽ đối với nhân viên vi phạm việc hút thuốc nơi làm việc và thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở người bệnh, thân nhân người bệnh chấm hành việc không hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện nhằm hướng tới một bệnh viện không khói thuốc lá. Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá của cán bộ nhân viên tại Bệnh viện đã không còn. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ nhân viên rất có ý thức trong việc nhắc nhở bệnh nhân và thân nhân người bệnh về việc hút thuốc lá trong bệnh viện.

Bác sỹ Nguyễn Quang Hòe– Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn cho biết: Muốn làm tốt công tác xây dựng bệnh viện không khói thuốc, trước hết bệnh viện tổ chức tuyên truyền luật tới bệnh nhân và người nhà người bệnh tại các buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh hàng tuần. Đồng thời, tăng cường thêm các biển báo cấm hút thuốc, treo áp phích, panô tuyên truyền tác hại của thuốc lá tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện, căntin, khu vực khoa khám bệnh, khu vực chờ khám bệnh, khuôn viên và bảng tin của bệnh viện.

Bệnh nhận đến khám tại BVĐK Hương sơn trong môi trường trong lành không khói thuốc

Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Bệnh viện quyết tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên các phương tiện thông tin sẵn có trong Bệnh viện nhằm nỗ lực nâng cao nhận thức, làm thay đổi hành vi của cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Quang Minh

Năm 2024 : 740.754