Kế hoạch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2

Nhằm mục đích giải quyết cơ bản tình trạng thiếu Vitamin A, giảm tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc người Việt Nam. Trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu Quốc gia về Dinh dưỡng năm 2018, Khoa Dinh dưỡng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2 sẽ thực hiện từ ngày 01/12 đến ngày 31/12/2018 trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo kế hoạch, trong đợt chiến dịch này dự kiến khoảng 130.000 trẻ trong độ tuổi từ 6 – 60 tháng tuổi trên toàn tỉnh sẽ được uống bổ sung Vitamin A liều caokết hợp tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi. Ngoài ra trong đợt chiến dịch cũng sẽ bổ sung Vitamin A liều cao cho các đối tượng có nguy cơ cao (trẻ suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, nhiễm khuẩn hô hấp và nhiễm sởi); bà mẹ sau sinh con trong vòng 1 tháng.

Để chiến dịch đạt kết quả cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm  y tế, y tế dự phòng tuyến huyện triển khai tập huấn cho cán bộ chuyên trách, cán bộ trực tiếp tham gia chiến dịch; chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường tiến hành lập danh sách, bố trí điểm uống hợp lý nhằm đảm bảo trẻ trong độ tuổi quy định và bà mẹ được uống Vitamin A đầy đủ, đảm bảo an toàn và đúng liều lượng. Mặt khác phối hợp địa phương tuyên truyền và thông báo cho người dân biết để chủ động đưa trẻ đến uống Vitamin A theo đúng lịch trình.

Thu Hường

Năm 2024 : 751.254