Tập huấn cho cán bộ y tế huyện về quản lý ca bệnh sốt rét

Sáng 23/7, Ban Quản lý dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc ARTEMISININ tỉnh Hà Tỉnh đã tổ chức tập huấn về quản lý ca bệnh, bao gồm: chẩn đoán, điều trị, kiểm soát ca bệnh và giám sát/ theo dõi. Học viên là bác sỹ điều trị và thư ký chương trình phòng chống sốt rét của 13/13 huyện, thị, thành phố.

Thạc sỹ Nguyễn Hữu Thanh - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, học viên được tập huấn các nội dung chính như: tầm quan trọng của giám sát sốt rét trong phòng chống sốt rét và trong các giai đoạn phòng chống sốt rét, giai đoạn loại trừ sốt rét, giai đoạn đề phòng sốt rét quay trở lại. Đặc biệt, học viên được học lý thuyết kết hợp thực hành trong việc sử dụng các biểu mẫu trong hệ thống giám sát sốt rét, biểu mẫu dự án; được tập huấn cách nhận biết các trường hợp nghi ngờ sốt rét, chẩn đoán và phương pháp điều trị bệnh sốt rét…

Sau khóa học các học viên được cấp chứng chỉ và ứng dụng các nội dung được tập huấn để thực hiện tốt công tác phòng chống sốt rét tại cộng đồng, tiến tới loại trừ sốt rét trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Thành Vinh

Năm 2024 : 678.025