• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thu hồi sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc” không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Công ty dược trong tỉnh về việc thu hồi sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc”không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hình ảnh thông tin về sản phẩm thu hổi

 

Căn cứ Công văn số 10058/QLD-MP ngày 03/11/2023 của Cục Quản lý dược về việc thu hồi sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc” không rõ nguồn gốc xuất xứ, Sở Y tế thông báo thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc”; trên nhãn ghi nhà sản xuất: Modus Cera Cosmetics - Canada; Nhập khẩu và phân phối: Nam Phát Cosmetics; Địa chỉ: Lô 9, Khu đô thị Hòa Vượng, thành phố Nam Định. Lý do thu hồi: Sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc” không rõ nguồn gốc xuất xứ và trên nhãn sản phẩm ghi tính năng, công dụng sản phẩm không phù hợp với quy định về tính năng sản phẩm mỹ phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc” không rõ nguồn gốc xuất xứ và trả về cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Dầu gội Modus “Trị rụng tóc” nêu trên. Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc Dầu gội Modus “Trị rụng tóc” không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Sở Y tế cũng đề nghị các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi và trả về cơ sở cung ứng lô sản phẩm nêu trên. Các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có sản phẩm nêu trên báo cáo về Sở Y tế.

Thu Hòa


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.164
Tháng 02 : 95.264
Năm 2024 : 278.206
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.720