Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo thu hồi 33 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa phát thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi 33 sản phẩm mỹ phẩm do do Công ty TNHH Một thành viên SX - TM Nguyễn Hoàng Na có địa chỉ: số 2/79B Mậu Thân, phương An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ sản xuất.

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo thu hồi 33 loại mỹ phẩm

Danh sách 33 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Một thành viên SX - TM Nguyễn Hoàng Na sản xuất bị thu hồi.

Căn cứ các công văn số 1810/QLD-MP, số 1811/QLD-MP, số 1812/QLDMP, số 1813/QLD-MP ngày 28/2/2023 của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm trên toàn quốc, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố, các công ty dược trong tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm.

Theo đó, Sở Y tế thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc 33 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Một thành viên SX - TM Nguyễn Hoàng Na (địa chỉ: số 2/79B Mậu Thân, phương An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) sản xuất.

Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi: Sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại cơ sở không đáp ứng các điều kiện về nhân sự, nhà xưởng sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng theo quy định Nghị định 93/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng 33 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên và trả về cơ sở cung ứng sản phẩm.

Tiến hành thu hồi, tiêu hủy toàn bộ 33 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định. Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng 33 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên và trả về cơ sở cung ứng sản phẩm.

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có 33 sản phẩm mỹ phẩm nêu trên báo cáo về Sở Y tế (địa chỉ: 09 đường Nguyễn Huy Oánh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh).

Năm 2024 : 642.370
Tổng số : 9.440.884