200 người lao động được truyền thông luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Fomosa Hà Tĩnh (Công ty Fomosa) tổ chức truyền thông luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho gần 200 công nhân lao động.

Cán bộ tuyên giáo của LĐLĐ tỉnh phổ biến kiến thức phòng, chống THTL cho 200 công nhân lao động Công ty Fomosa

Các đại biểu dự tập huấn được cơ quan chuyên môn tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung như: Tác hại của thuốc lá; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; hướng dẫn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng;…

Theo thống kê, hàng năm có trên 40 ngàn người Việt Nam chết do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Người việt phải chi 31 ngàn tỉ đồng mỗi năm cho việc mua thuốc lá. Chi phí điều trị cho 5 nhóm bệnh trong tổng số 25 bệnh do thuốc lá gây ra là 24 ngàn tỉ đồng mỗi năm. Ngày 25.01.2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 229 về Phê duyệt “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020”.

Qua tập huấn, đội ngũ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động của Công ty Fomosa hiểu rõ hơn các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và nhận thức rõ hơn ý nghĩa, mục đích cũng như tầm quan trọng của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Từ đó có những hoạt động thiết thực giúp phòng chống tác hại của thuốc lá tại Công ty Fomosa.

Đức Mạnh

Năm 2024 : 640.674