Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp cận cộng đồng về điều trị Methadone cho cán bộ y tế thôn

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm y tế huyện Can Lộc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp cận cộng đồng về điều trị Methadone cho cán bộ y tế thôn bản trên địa bàn toàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên nắm được tình hình dịch HIV/ trên thế giới, ở Việt Nam và trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh; Kỹ năng tiếp cận cộng đồng; Kỹ năng truyền thông trực tiếp; Phân loại các chất ma túy, tác động và tác hại của ma túy đối với con người; Vai trò của nhân viên y tế thôn bản trong hỗ trợ điều trị thay thế bằng thuốc Methadone...

Qua lớp tập huấn các học viên được cập nhật tình hình dịch và các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Nắm được các kỹ năng tiếp cận cộng đồng, kỹ năng truyền thông trực tiếp.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 638.020