• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện mắt Hà Tĩnh: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân sa thủy tinh thể nhân tạo (IOL) vào buồng dịch kính

Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân sa thủy tinh thể nhân tạo (IOL) vào buồng dịch kính.

Bệnh nhân Nguyễn  Đình Th 38 tuổi,  địa chỉ: xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh có tiền sử mắt trái (MT) đã phẫu thuật thay thủy tinh thể do chấn thương cách đây 10 năm. Cách ngày vào viện 3 ngày MT bệnh nhân mất thị lực đột ngột , không đỏ, không đau nhức.

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh phẫu thuật cho bệnh nhân

 

Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Mắt, bệnh nhân đã được các bác sỹ khám xét đo thị lực và  các xét nghiệm cận lâm sàng: Siêu âm nhãn cầu, chụp hình màu võng mạc, chụp cắt lớp bán phần sau (OCT), soi đáy mắt trực tiếp… Các bác sỹ đã hội chẩn  kết luận: MT sa thủy tinh thể nhân tạo (IOL) vào buồng dịch kính và đưa ra hướng xử trí MT phẫu thuật cắt dịch kính, Treo thủy tinh thể nhân tạo (IOL) củng mạc.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật rất thành công. Ngày thứ nhất thị lực MT  4/10; ngày thứ 2 thị lực MT 5/10

Trước đó bệnh viện cũng đã xử trí phẫu thuật thành công cho một số bệnh nhân bị sa thủy tinh thể vào buồng dịch kính do chấn thương.

Theo bác sỹ Lê Văn Tịnh, Phó Giám đốc bệnh viện  cho biết, trong thời gian gần đây tại Bệnh viện mắt Hà Tĩnh gặp khá nhiều các trường hợp chấn thương mắt làm sa thủy tinh thể vào buồng dịch kính, gây tổn thương nghiêm trọng đến thị lực của người bệnh. Tại bệnh viện Mắt Hà Tĩnh đã xử trí rất thành công trả lại thị lực tốt cho bệnh nhân, đây là một phẫu thuật rất thường qui thực hiện tại bệnh viện. Khuyến cáo người dân trong quá trình lao động, sinh hoạt cần có các thiết bị bảo vệ cho mắt, nếu không may gặp chấn thương cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa mắt khám và xử lý kịp thời tránh các biến chứng gây tổn hại và ảnh hưởng thị lực về sau.

Tuấn Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.368
Tháng 07 : 127.154
Năm 2024 : 1.266.461
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.064.975