• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh phát hiện 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Theo kết quả xét nghiệm từ cơ quan y tế, Hà Tĩnh vừa phát hiện 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở TX Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân.

 

Theo đó, 2 bệnh nhân ở TX Hồng Lĩnh là: T.T.T (SN 1958) và chồng là T.V.S (SN 1958), có địa chỉ tại tổ 2, phường Bắc Hồng. Theo kết quả điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, chiều ngày 12/8, bệnh nhân T.T.T (SN 1958) có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, ho và tự mua thuốc về nhà điều trị.

Đến chiều ngày 15/8, bệnh nhân không đỡ, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (TX Hồng Lĩnh), được làm test nhanh 2 lần cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh vào tối ngày 15/8, bệnh nhân T.T.T dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Lãnh đạo Sở Y tế, CDC cùng với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch ở TX Hồng Lĩnh.

 

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân T.T.T mắc COVID-19, ngành chức năng và TX Hồng Lĩnh đã triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đến sáng 16/8, CDC có thêm kết quả xét nghiệm khẳng định người chồng là T.V.S dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan

 

5 bệnh nhân ở huyện Nghi Xuân là những thành viên trong một gia đình gồm: bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1981), bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1952, mẹ chồng bệnh nhân T.T.H); bệnh nhân H.T.T (SN 2003, con gái của bệnh nhân T.T.H); bệnh nhân H.Đ.N (SN 2007, con trai bệnh nhân T.T.H); bệnh nhân H.D.A (SN 2020, con gái bệnh nhân T.T.H), có địa chỉ tại tổ dân phố 4, thị trấn Xuân An.

 

Ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch tại huyện Nghi Xuân.

 

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân T.T.H làm nghề bán cá ở chợ Quang Trung, TP Vinh, ngày 10/8, có biểu hiện ngứa họng, đau đầu, mệt mỏi và đã đến một số nhà thuốc gần nhà mua thuốc điều trị nhưng không khỏi. Ngày 15/8, bệnh nhân đến Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân test nhanh COVID-19 và có 2 lần kết quả dương tính. Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân lấy mẫu tất cả 5 thành viên trong gia đình gửi Bệnh viện Đa Khoa tỉnh xét nghiệm Realtime-PCR. Kết quả xét nghiệm đêm 15/8 khẳng định 5 người dương tính SARS-CoV-2.

 

Trong đêm lãnh đạo Sở Y tế và chính quyền địa phương đã có mặt tại khu vực bệnh nhân sinh sống chỉ đạo công tác xét nghiệm nhanh cho 
người dân trong khu vực phong tỏa

 

Trong đêm, lãnh đạo Sở Y tế, CDC cùng với chính quyền địa phương đã có mặt tại khu vực các bệnh nhân sinh sống ở TX Hồng Lĩnh và huyện Nghi Xuân, cùng với chính quyền các địa phương chỉ đạo triển khai xét nghiệm test nhanh toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa; điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, phun tiêu độc khủ trùng khu vực nhà bệnh nhân; triển khai cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

 

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực phong tỏa tại Thị xã Hồng Lĩnh

 

Nghi Xuân phong tỏa toàn bộ các tổ dân phố 3,4,5 thuộc Thị trấn Xuân An

 

Bước đầu TX Hồng Lĩnh đã truy vết được 38 trường hợp F1, huyện Nghi Xuân xác định 30 F1 liên quan đến các ca bệnh. Thị xã Hồng Lĩnh đã lập chốt phong tỏa tại tổ dân phố 2, phường Bắc Hồng với 42 hộ và 116 nhân khẩu; huyện Nghi Xuân phong tỏa toàn bộ các tổ dân phố 3, 4, 5 thuộc thị trấn Xuân An với 693 hộ và 2.103 nhân khẩu

 

                                                                                                                                                         Tuấn Dũng - Nhật Thắng 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.578
Tháng 06 : 94.778
Năm 2024 : 1.024.943
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.457