• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 6 cho trên 3500 người

Sở Y tế vừa ban hành Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 6 trên địa bàn tỉnh. Theo đó sẽ triển khai tiêm mũi 2 bằng vắc xin Pfizer cho tổng số 3.510 người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer tại Kế hoạch số 2670/KH-SYT ngày 29/7/2021 của Sở Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 4 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 

Các đơn vị thực hiện tiêm chủng, gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh; Các Bệnh viện đa khoa ngoài công lập; Bệnh viện đa khoa/Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.; Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh xá Công an tỉnh.

Sở Y tế giao các đơn vị thực hiện tiêm chủng căn cứ danh sách đã tiêm mũi 1, bố trí thời gian tiêm phù hợp để thông báo cho các đơn vị có đối tượng được tiêm chủng. Thực hiện rà soát các nội dung về an toàn tiêm chủng theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế. Bố trí số người tiêm chủng/buổi/bàn tiêm theo quy định; Sắp xếp tại điểm tiêm theo quy trình một chiều và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Bố trí lịch tiêm chủng cho các đối tượng tiêm theo giờ, tránh tập trung quá đông người tại một thời điểm. Bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, là đơn vị thường trực, đầu mối triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm đúng theo kế hoạch; thống nhất lịch tổ chức tiêm chủng để thông báo cho các đơn vị tổ chức thực hiện; báo cáo hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 về cơ quan quản lý kịp thời, đúng quy định. 

Bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện đa khoa/Trung tâm Y tế tuyến huyện, Bệnh viện đa khoa ngoài công lập ngoài việc thực hiện tiêm cho các đối tượng được phân công. Bố trí địa điểm tiêm chủng rộng rãi, thông thoáng, thuận tiện bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tiêm chủng đúng tiến độ và tổng hợp báo cáo theo quy định. Củng cố/kiện toàn các đội cấp cứu nội viện và đội cấp cứu ngoại viện, kích hoạt hệ thống báo động đỏ, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xẩy ra trong tiêm chủng và chi viện cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu. Thông báo danh sách họ tên, số điện thoại của lãnh đạo phụ trách và các đội trưởng đội cấp cứu bệnh viện của Bệnh viện để các đơn vị liên lạc khi có tình huống bất thường.

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức truyền thông tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Phối hợp, hỗ trợ đơn vị thực hiện tiêm chủng kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi triển khai tiêm chủng. Điều động luân phiên các Trạm Y tế, bao gồm: Trạm trưởng, cán bộ tiêm chủng, cán bộ nhập phần mềm tiêm chủng tham gia tại các điểm tiêm của Bệnh viện đa khoa/TTYT tuyến huyện để hỗ trợ tiêm chủng và học tập kinh nghiệm sau này triển khai các điểm tiêm tại Trạm Y tế.

                                                          Thành Vinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.002
Tháng 07 : 126.788
Năm 2024 : 1.266.095
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.064.609