Tập huấn triển khai phần mềm quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật

Sáng 05/10/2020, tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn triển khai phần mềm quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật cho cán bộ y tế thuộc huyện Cẩm Xuyên. BS Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và khai mạc lớp tập huấn

Được biết, Cẩm Xuyên là một trong những đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai đồng loạt phần mềm quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tật dựa vào cộng đồng. Lớp tập huấn diễn ra trong vòng một ngày, với gần 50 học viên là cán bộ y tế của Trung tâm Y tế và 23 Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Bác sỹ Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn BS Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin quản lý sức khỏe, phục hồi chức năng người khuyết tậtlà phần mềm vô cùng tiện dụng giúp các nhà quản lý, các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người khuyết tật có căn cứ để xây dựng kế hoạch, chiến lược chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người khuyết tật một cách thuận lợi và phù hợp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho người khuyết tật theo Luật người khuyết tật do đó Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các học viên cần nghiêm túc tiếp thu các kiến thức mà giảng viên truyền đạt, tổ chức thực hành thành thạo các thao tác để trở về địa phương thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Các học viên tham gia tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn việc thu thập, xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin liên quan đến người khuyết tật; xuất dữ liệu và báo cáo, công tác phân loại khuyết tật theo mẫu và thực hành nhập liệu trên hệ thống phần mềm của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng nhằm mục đích đảm bảo hoạt động điều tra thu thập thông tin và cập nhật dữ liệu vào phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật một cách đầy đủ và chính xác giúp cho công tác quản lý, điều hành và hỗ trợ người khuyết tật về mọi mặt một cách khoa học và mang tính nhân văn sâu sắc.

Kết thúc lớp tập huấn, tất cả các học viên tham dự đã thực hành khá thành thạo các nội dung tập huấn, nhất là việc nhập dữ liệu và quản lý các số liệu về người khuyết tật để theo dõi, giúp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng có các biện pháp hỗ trợ phù hợp về chăm sóc sức khỏe, học hành, việc làm... từng bước tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia bình đẳng và chủ động vào các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội... góp phần cải thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người khuyết tật. Sự thành công của phần mềm quản lý thông tin người khuyết tật sẽ góp phần rất lớn không những trong việc quản lý các dạng khuyết tật mà còn giúp cho việc chăm sóc sức khỏe người khuyết tật ngày càng tốt hơn./.

Huy ngân

Năm 2024 : 688.846