Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tặng quà cho các cháu ở Làng trẻ mồ côi (SOS)

Nhằm đem lại niềm vui trong những ngày Tết Trung thu cho các cháu ở Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh(SOS), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật(CDC) Hà Tĩnh đã trao tặng nhiều phần quà và giao lưu với các em nhỏ.

Giám đốc CDC Hà Tĩnh cùng đoàn tặng quà cho các cháu làng trẻ mồ côi SOS

và phát biểu tại buổi tặng quà

Tại buổi trao quà và giao lưu với các trẻ, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc CDC Hà Tĩnh đã chia sẻ những khó khăn của Làng trẻ và mong muốn thời gian tới Làng trẻ có nhiều nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ để tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời éo le trong xã hội.

Giá trị món quà tuy không lớn nhưng đó là những tình cảm mong muốn các em nhỏ tại đây có một cái Tết Trung thu ấm áp như những em nhỏ khác và là động lực để các em vươn lên sống có ích cho chính các em và cho xã hội”, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc CDC Hà Tĩnh trải lòng.

Thay mặt Làng trẻ, ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm CDC Hà Tĩnh đã quan tâm, hỗ trợ để các em có một Tết Trung thu ấm áp.

Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (tiền thân là Trung tâm Bảo Trợ xã hội) được thành lập từ năm 1992. Hiện Làng trẻ đang chăm sóc và nuôi dưỡng 102 cháu mồ côi, khuyết tật, chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Mỗi cháu vào Làng mang một cảnh ngộ, số phận khác nhau, nhưng bằng sự tận tâm, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, những cán bộ, cô nuôi tại Làng trẻ là những người mẹ, người bố thứ hai. Họ đã che chở, bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm để các cháu lớn lên trong tình yêu thương.

Các trẻ ở đây không còn tự ty, mặc cảm với bản thân, với số phận.Nhiều trẻ đã vươn lên học giỏi. Hiện Làng trẻ đang nuôi dưỡng 15 cháu đi học đại học tại các trường trên cả nước. Năm học 2019 – 2020 Làng trẻ có 02 cháu đậu đại học và 15 cháu đạt học sinh giỏi.

Thanh Loan

Năm 2024 : 726.098