Bản tin phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ngày 30/9/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, bộ phận thường trực của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 18h ngày 30/9, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nhiễm Covid -19.

Theo đó, Tổng số công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn từ 01/7/2020 đến nay là 19.576 người đã được theo dõi, quản lý; Trong ngày xét nghiệm 87 mẫu kết quả Âm tính. Cộng dồn đợt 2 toàn tỉnh có 9747 mẫu đã xét nghiệm âm tính, trong đó có 3.992 mẫu liên quan tới Đà Nẵng âm tính. Hiện đang theo dõi, cách ly 144 người.

Trong ngày tiếp nhận thêm 37 trường hợp. Tổng số hiện đang cách ly 263 người (238 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 25 người tại Khu cách ky KTX Đại học Hà Tĩnh). Cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh: 12.769 người; số hoàn thành cách ly 12.506 người.

Trong thời gian tới ngành Y tế tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định, hướng dẫn về phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh do Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid- 19 đã ban hành; không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm ngay các đối tượng có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng; thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Bảo đảm an toàn phòng chống dịch đối với từng khoa, phòng và cả cơ sở y tế, nhất là cho bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ sở y tế.

Tăng cường biện pháp dự phòng các bệnh truyền nhiễm, không để  tình trạng dịch chồng dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và bạch hầu.

Tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh là  chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao vào làm việc với tinh thần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nhưng phải đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thường xuyên rà soát, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tại các cơ quan, đơn vị và các hoạt động thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý, đặc biệt là tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Đẩy mạnh truyền thông các biện pháp dự phòng các bệnh truyền nhiễm.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 678.608