Tập huấn “Cập nhật kiến thức quản lý, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và hen phế quản năm 2020”

Trung tâm Y tế huyện Can Lộc vừa phối hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm y tế huyện Lộc Hà tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức quản lý, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và hen phế quản năm 2020 cho 36 học viên là nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở y tế của huyện Can Lộc và huyện Lộc Hà.

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức về chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị COPD như: Hướng dẫn chuẩn đoán và đánh giá bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính giai đoạn ổn định; Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Bệnh đồng mắc; Phục hồi chức năng hô hấp và chăm sóc giảm nhẹ bệnh; Cách sử dụng các dụng cụ phân phối thuốc; Các yếu tố nguy cơ gây bệnh và cách phòng tránh; Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em > 12 tuổi; Xử lý hen trở nặng và đợt cấp; Các yếu tố nguy cơ gây hen theo GINA 2018, ….

Lớp tập huấn nhằm giúp các bác sĩ tại bệnh viện cũng như các trạm y tế cập nhật kiến thức trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và bệnh hen phế quản năm 2020. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng điều trị bệnh, nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đặng Huyền (TTYT)

Năm 2024 : 484.617