Cập nhật kiến thức về Sức khỏe sinh sản, Vị thành niên/Thanh niên cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ 13 huyện, thị xã, thành phố

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ trong việc tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho VTN/TN trên địa bàn tỉnh, ngày 27/ 11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh triển khai lớp tập huấn Chăm sóc sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục cho VTN/TN năm 2020. Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là thành phần Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ 13 huyện, thị, thành phố, Ban chủ nhiệm 02 Câu lạc bộ trường THPT Phan Đình Phùng, trường THPT Lê Quý Đôn. Dự khai mạc lớp tập huấn có Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh.

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huân

Tại lớp tập huấn, các học viên được Bác sỹ Trần Thị Kim Phương – Khoa Sức khỏe sinh sản – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã truyền tải những kiến thức cơ bản về tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho VTN/TN đến các học viên, trong đó tập trung vào những chủ đề chính như: chủ đề về thay đổi thể chất và sinh lý tuổi vị thành niên; thay đổi tâm lý tình cảm tuổi vị thành niên; vệ sinh kinh nguyệt; phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em; sự thụ thai; có thai ngoài ý muốn, hậu quả; tình dục và tình dục an toàn; các biện pháp tránh thai…

Bác sỹ Trần Thị Kim Phương – Khoa Sức khỏe sinh sản CDC Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung cơ bản cho học viên

Thông qua lớp tập huấn, toàn thể đội ngũ cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, VTN/TN tại các huyện, thị, thành phố nhận thức được tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho VTN/TN cũng như trang bị cho họ những kiến thức, kỹ năng để có thể tiếp cận và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho VTN/TN một cách tốt nhất; xây dựng và duy trì các dịch vụ thân thiện với VTN/TN. Từ đó có những khuyến cáo hữu ích trong công tác tuyên truyền cho VTN/TN tại địa phương để giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm tình trạng nạo phá thai ở tuổi VTN/TN góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 720.617