104 học viên được đào tạo phục hồi chức năng sau đột quỵ

Được sự tài trợ của Chương trình hợp tác đào tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo. Tổng Hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn điều trị phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho cán bộ y tế các tuyến trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 4 ngày, từ 24 – 27/11, 104 học viên gồm: Bác sỹ phụ trách phục hồi chức năng, đột quỵ, thần kinh, y học cổ truyền, cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch; các điều dưỡng, kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh được các PGS, Tiến sĩ đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong chuyên ngành Phục hồi chức năng của Tổng Hội Y học Việt Nam, Trung  tâm PHCN Bệnh viện Bạch Mai truyền đạt các kiến thức cơ bản về tổng quan của bệnh đột quỵ; bệnh đột quỵ não và định khu của tổn thương; cơ chế PHCN thần kinh, cơ chế luyện tập, cách dùng thuốc; các khiếm khuyết và biến chứng thường gặp sau đột quỵ não; ứng dụng các biện pháp PHCN vận động thực tiễn đối với bệnh đột quỵ; hướng dẫn hoạt động trị liệu cho bệnh nhân đột quỵ; rối loạn nuốt sau đột quỵ..

Các học viên tham gia lớp đào tạo

Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hiện các thực hành vận động trị liệu cho bệnh nhân đột quỵ; thực hiện các hoạt động hàng ngày như mặc quần áo, đánh răng, vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân đột quỵ; thực hành rối loạn nuốt sau đột quỵ.

Tổng Hội Y học Việt Nam và Bệnh viện PHCN Hà Tĩnh trao giấy chứng nhận cho các học viên sau hoàn thanh khóa học

Kết thúc lớp đào tạo, Tổng Hội Y học Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho tất cả các học viên tham gia, qua đó nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân đột quỵ tại các bệnh viện.

Nguyễn Oanh

Năm 2024 : 723.009