Khám, điều trị miễn phí các bệnh về mắt cho gần 1.500 người dân Hà Tĩnh

Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà và Quỹ từ thiện Caritas Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn và phẫu thuật các bệnh lý về mắt cho các đối tượng chính sách, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Lộc Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Thành phố Hà Tĩnh.

Bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương khám mắt cho người dân

Trong thời gian 2 ngày, đoàn y, bác sỹ đã khám sàng lộc cho gần 1.500 người dân, qua quá trình khám đã phát hiện gần 200 người bị các bệnh lý về mắt, trong đó có 125 người được chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể; 20 người được chỉ định phẫu thuật mộng thịt.

Rất đông người dân đến đăng ký khám

Với kỹ thuật phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp Phaco cho các bệnh nhân. Đồng thời, các bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn cho các bệnh nhân phương pháp điều trị, phòng bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Nguyễn Duy

Năm 2024 : 680.736