Hà Tĩnh cập nhật thông tin dịch bệnh Covid -19 ngày 22/4/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, bộ phận thường trực của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 18h ngày 22/4, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân số 265 đang cách ly, điều trị (ngày thứ 10) tại BV Cầu treo: Ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Trong ngày thực hiện xét nghiệm 50 mẫu và chưa có kết quả, 49 mẫu làm ngày 21/4/2020 là 49 mẫu âm tính.

Hiện nay, tổng số đang cách ly tại các Bệnh viện trong tỉnh hiện tại là 67 trường hợp. Trong ngày không tiếp nhận trường hợp mới tại khu cách ly tập trung. Tổng số hiện đang cách ly 113  trường hợp tại 19 cơ sở cách ly tập trung.  Các địa phương đã hoàn thành cách ly tập trung: Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thị xã Hồng Lĩnh, Vũ Quang, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn.

8 huyện trong tỉnh đã hoàn thành cách ly y tế tập trung

Các  ngành chức năng cũng đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày cho 3.538 trường hợp, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 họp thống nhất phân loại các địa phương thuộc 3 nhóm nguy cơ. Theo đó, Hà Tĩnh thuộc nhóm nguy cơ thấp. Trong ngày, thường trực Tỉnh ủy họp bàn kế hoạch triển khai hoạt động phòng chống dịch theo mức độ “nguy cơ thấp” trong thời gian tới.

Thời gian tới, Sở Y tế kiến nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới của Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Tiểu Vy

Năm 2024 : 673.811