Mạng lưới ung thư vú Việt Nam trao tặng 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư Hà Tĩnh

Sáng nay 16/12, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đã tổ chức trao tặng 50 bộ tóc giả nữ cho bệnh nhân ung thư điều trị tại bệnh viện. Bà Nguyễn Ngọc Huệ và Nhà báo Thái Ngụ đại diện Mạng lưới ung thư vú Việt Nam trực tiếp trao tặng.

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 50 bộ tóc giả từ Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

Mạng lưới ung thư vú Việt Nam được sáng lập từ năm 2013, với nguồn kinh phí được huy động từ các tổ chức, cơ quan đơn vị và nhà hảo tâm tài trợ. Đến nay đã có 30.000 bộ tóc giả được trao tặng cho bệnh nhân ung thư trong cả nước. Nguồn tóc được tiếp nhận từ các nguồn hiến tóc trong toàn quốc, sau đó chuyển về mạng lưới gia công thành các bộ tóc giả, đẹp, có chất lượng.

Phát biểu tại trao tặng, bà Nguyễn Ngọc Huệ, thành viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam chia sẻ nỗi đau với bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh ung thư. Đồng thời mong muốn các bệnh nhân sống lạc quan yêu đời, tuân thủ tốt chế độ điều trị của bác sỹ. Cộng đồng sẽ luôn đồng hành chia sẻ với các bệnh nhân.

Dược sỹ Tôn Đức Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã gửi lời cảm ơn tới Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa, giúp bệnh nhân tự tin chiến đấu với bệnh tật. Số tóc sẽ được chuyển đến các bệnh nhân ung thư sớm nhất. Đối với bệnh viện trong thời gian tới sẽ triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm xạ trị nhằm giúp người bệnh giảm chi phí, thời gian đi lại và giảm tải cho tuyến trên.

Các thành viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam trực tiếp đội tóc và động viên sức khỏe bệnh nhân

Tại đây, đại diện Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đã trao tặng 50 bộ tóc nữ giả. Tất cả bệnh nhân nữ đang điều trị tại bệnh viện sẽ được các thành viên mạng lưới cấp phát và đeo trực tiếp. Số còn lại sẽ được chuyển về phòng Công tác xã hội bệnh viện lưu giữ đề trao tặng cho những bệnh nhân sau này.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 790.648