Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 24-7, Trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh phối hợp với Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4 và Trạm Y tế xã Kỳ Nam tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 100 người dân thuộc hộ gia đình chính sách tại xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh.

Các hộ gia đình chính sách được đoàn y, bác sỹ khám tổng quát các bệnh về: mắt, tim mạch, xương khớp, răng, siêu âm, tiểu đường, tăng huyết áp… Qua đó, đã phát hiện hơn 50 bệnh nhân bị một số bệnh về mắt, bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường và một số bệnh thông thường khác. Các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh, điều trị cho bệnh nhân và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, với tổng giá trị tiền thuốc gần 20 triệu đồng. Nhân dịp này 10 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn cũng được trao quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Trước đó, cán bộ đoàn viên, chi đoàn Trung tâm YTDP Cẩm Xuyên phối hợp với Trạm Y tế xã Cẩm Hoà tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100 đối tượng chính sách, gia đình người có công trên địa bàn.

Theo đó, các đối tượng đã được các bác sỹ của Trung tâm YTDP khám đồng thời truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại trạm y tế và các cơ sở y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính,... . Quá trình khám, nhiều người đã được phát hiện các bệnh về tim mạch, cao huyết áp và các bệnh lý thông thường khác.

Sau khi được khám tổng quát, các đối tượng được lập hồ sơ sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. Tổng trị giá tiền thuốc khoảng 10 triệu đồng là nguồn đóng góp của cán bộ đoàn viên Trung tâm YTDP.

Thanh Loan – Thành Trung

Năm 2024 : 699.296