250 đối tượng chính sách được khám, tư vấn, cấp thuốc miến phí và lập hồ sơ sức khỏe

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) Sáng nay 21/7, Ban Quân dân Y tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miến phí và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Thạch Kim huyện Lộc Hà.

Trong thời gian 1 buổi, 25 y bác sĩ của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Ban quân Y (Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh) đã khám, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miến phí và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho 250 đối tượng chính sách trên địa bàn xã, với các nội dung khám chủ yếu như: khám tổng quan, tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, khám chuyên khoa mắt, siêu âm, kê đơn và cấp thuốc miến phí cho các đối tượng.

Khám chuyên khoa mắt và siêu âm kiểm tra sức khỏe cho các đối tượng chính sách

Qua khám cho thấy các đối tượng chính sách ở đây đều có mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch, bệnh cơ xương khớp, tiêu hóa.. qua đây đoàn cũng đã tư vấn các bệnh nhân thường xuyên khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để có phương pháp can thiệp và điều trị kịp thời, nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho bệnh nhân.

Tại đây, đoàn cũng đã cấp phát miễn phí 25 danh mục thuốc chữa bệnh cho các đối tượng chính sách với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại xã Thạch Kim huyện Lộc Hà

Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ với đạo lý uống nước nhớ nguồn và kết hợp lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn xã.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 699.489