• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hơn 100 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân tâm thần

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1820 - 12/5/2020), Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh đã tổ chức buổi phát cơm trưa miễn phí cho các bệnh nhân, thân nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đã có hơn 100 suất cơm trưa được trao đến tận tay bệnh nhân và người nhà. Mỗi suất ăn bao gồm: canh, cá, thịt, trứng, rau, đậu phụng... đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chỉ trong vòng 30 phút đã có hơn 100 suất ăn miễn phí đến tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

 

Bác sĩ Nguyễn Đình Thiện - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh cho biết: bệnh viện mong muốn qua hoạt động này, có thể góp phần động viên tinh thần bệnh nhân cũng như người nhà của họ. Giúp bệnh nhân yên tâm điều trị và sớm trở về nhà. Cũng theo chia sẻ của bác sỹ Thiện, ở bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh, bệnh nhân vào điều trị phần lớn là nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa. 

Mỗi suất ăn bao gồm canh, cá, thịt, trứng, rau, đậu phụng... đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Thời gian qua, khi bệnh viện phát động các hoạt động này, nhiều nhà hảo tâm đã thường xuyên tổ chức các bữa cơm tình thương cho người bệnh. Về phía bệnh viện hàng tuần cũng có 40 đến 50 bữa ăn sáng từ thiện mà các y, bác sỹ ở đây dành tặng cho tất cả bệnh nhân nằm nội trú. Những bệnh nhân nào nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh viện có thể lo cho cả bữa ăn trưa và chiều, thậm chí có lúc cũng hỗ trợ cho cả người nhà của bệnh nhân. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát động sự giúp đỡ các nhà hảo tâm, tổ chức, các cá nhân góp sức xây dựng quỹ này. Rất nhiều bệnh nhân được nuôi dưỡng bằng quỹ từ thiện này của bệnh viện, bác sỹ Thiện cho biết thêm.  

 Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.391
Tháng 07 : 16.814
Năm 2020 : 679.818
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.005.678