Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Công tác xã hội 25/3

Hưởng ứng “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2019, sáng ngày 25/3 đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các bệnh nhân đang chạy thận tại đơn vị.

Chia sẻ với những khó khăn của người bệnh bác sĩ Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc bệnh viện mong muốn các bệnh nhân yên tâm, chấp hành tốt các hướng dẫn của y bác sĩ trong quá trình điều trị chạy thận để duy trì tốt sức khỏe, ổn định cuộc sống. Cùng với đó lãnh đạo đơn vị đã trao tặng 42 suất quà cho các bệnh nhân đang chạy thận với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Lãnh đạo Bệnh viện tặng 42 suất quà cho các bệnh nhân nghèo chạy thận tại bệnh viện

Cũng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2019, trong tuần Bệnh viện phối hợp với các đơn vị đồng hành duy trì tổ chức tốt chương trình “Bát cháo tình thương” vào trưa các ngày thứ 3, 5 và thứ 7 đã phát hơn 650 suất cháo cho các bệnh nhân điều trị nội trú.

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Đội ngũ điều dưỡng tác các khoa phòng triển khai nhiều hoạt động hướng đến người bệnh như tăng cường công tác hướng dẫn tư vấn giáo dục sức khỏe, chăm sóc dinh dưỡng, vệ sinh, gội đầu cho người bệnh nặng,…

Điều dưỡng giúp vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân bị bệnh nặng

Qua các hoạt động hướng ứng đã thu hút sự quan tâm của cán bộ viên chức trong đơn vị, các cá nhân và cộng đồng tích cực tham gia vào các hoạt động công tác xã hội trong ngành Y tế, cũng như phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tinh thần thương yêu, tương trợ, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Trần Văn Khoát

Năm 2024 : 642.665