Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho 150 người cao tuổi xã Hương Đô

Ngày 15/1, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho 150 người cao tuổi xã Hương Đô, huyện Hương Khê.

Trong đợt này, các bác sỹ Bệnh viện mắt tiến hành khám, phát hiện các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng thịt, glocom, quặm, viêm kết mạc…. cho các cụ. Ngoài ra, các cụ còn được tư vấn kiến thức liên quan đến việc phòng chống các bệnh liên quan đến mắt, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt. Tổng số tiền thuốc là 12 triệu đồng do Công ty TNHH Thiết bị y tế Thành Công và Công ty Dược phẩm Năm Phát tài trợ. Trong buổi khám cũng đã phát hiện ra 10 trường hợp bị đục thủy tinh thể, các bác sỹ đã tư vấn các biện pháp điều trị cho các cụ.

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi; tạo điều kiện cho những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời./.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 704.003