Điều dưỡng bệnh viện nhặt được 6 triệu đồng, tìm trả lại bệnh nhân

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thái Lâm cho biết: Sáng nay 28/1, trong lúc đang làm việc tại khoa, Điều dưỡng Trần Thị Lĩnh, Khoa Truyền nhiễm nhặt được 6 triệu đồng và tìm bệnh nhân trả lại.

Điều dưỡng Trần Thị Lĩnh trả lại số tiền cho bệnh nhân Trần Thị Châu

Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, điều dưỡng Lĩnh đã đăng thông tin trên mạng nội bộ bệnh viện, báo cáo với lãnh đạo khoa cùng các điều dưỡng khác trong khoa biết. Sau đó đi dò hỏi từng bệnh nhân tại tất cả buồng bệnh trong khoa để nhanh chóng tìm người trả lại. Qua đó biết được bệnh nhân Trần Thị Châu, 69 tuổi, ở tổ dân phố 9, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh là người đánh rơi số tiền trên. Sau khi xác minh bệnh nhân đánh rơi, điều dưỡng Trần Thị Lĩnh trao trả lại số tiền trên cho bệnh nhân Châu.

Bệnh nhân Trần Thị Châu cho biết, đây là số tiền tích cóp để chi tiêu trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Cảm ơn điều dưỡng Lĩnh và lãnh đạo bệnh viện đã có được những cán bộ y tế vừa chuyên môn giỏi, vừa có tinh thần đạo đức tốt.”

Nhật Thắng

Năm 2024 : 630.982