2 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc hiến máu cứu người bệnh

Ngay khi nhận thông tin có bệnh nhân đang cần gấp nhóm máu O, 2 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã kịp thời hiến máu giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng hơn 9h sáng ngày 11/3, bệnh nhân L.T.M (52 tuổi, trú xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc) nhập viện trong tình trạng bị viêm phổi cấp, đột quỵ, thở yếu, hết sức nguy kịch; bệnh nhân cần truyền gấp một lượng máu nhóm O.

Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Võ Văn Tùng....

và Trưởng phòng Điều dưỡng Lê Vạn Thịnh tham gia hiến 02 đơn vị máu cứu bệnh nhân

Trước tình hình đó, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” của Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã kích hoạt, thông báo đến các thành viên thông qua nhóm nội bộ.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Võ Văn Tùng và Trưởng phòng Điều dưỡng Lê Vạn Thịnh - Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã có mặt kịp thời hiến 2 đơn vị máu để giúp cứu bệnh nhân.

Sau khi hiến máu cấp cứu bệnh nhân, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Võ Văn Tùng tiếp tục thực hiện công tác khám, chăm sóc bệnh nhân tại khoa.

Sua khi được truyền máu khoảng 1 giờ sức khỏe bệnh nhân dần ổn định. Hiện tại bệnh nhận đang được tiếp tục theo dõi và điều trị bệnh theo phác đồ chuyên môn tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống huyện Can Lộc cũng như cán bộ viên chức Trung tâm Y tế huyện Can Lộc.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 706.858