• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tổ chức thi kiến thức và tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh năm 2022

Sáng ngày 24/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tổ chức khai mạc “Cuộc thi kiến thức và tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh năm 2022” với hơn 100 thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh đến từ các khoa lâm sàng và các trạm y  tế trong toàn đơn vị. Tham dự khai mạc có Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Hà Tĩnh; lãnh đạo đơn vị cùng các thành viên Ban giám khảo

 

Đây là một hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn luyện kỹ năng tay nghề cho nhân viên y tế, hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành và chăm sóc người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người dân. Đồng thời động viên, khuyến khích và khen thưởng những cá nhân ưu tú của đội ngũ Điều dưỡng – Hộ sinh toàn đơn vị.

Cuộc thi năm nay được mở rộng và mang tính ứng dụng cao với hai phần thi lý thuyết và thực hành. Các thí sinh tham dự sẽ trải qua 6 trạm kiểm tra kiến thức và tay nghề, gồm: Trạm rửa tay thường quy; Trạm Truyền tĩnh mạch; Trạm tiêm bắp, Trạm Thay băng, rửa vết thương; Trạm Cấp cứu phản vệ và Trạm lý thuyết chung.


 
Các câu hỏi lý thuyết năm nay với nội dung đa dạng hoàn toàn phù hợp và có tính ứng dụng thực tế cao trong công việc hàng ngày. Phần thực hành là những quy trình kỹ thuật điều dưỡng, hộ sinh thực hiện hàng ngày trong công tác chăm sóc người bệnh nên các thí sinh thực hiện rất tự tin, chính xác và theo đúng các bước trình tự của quy trình từng kỹ thuật.
 
Với nội dung thi phong phú, đây là dịp để các Điều dưỡng, Hộ sinh có dịp được học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ của mình.

Chia sẻ về Hội thi năm nay, BS.CKII Nguyễn Thế Phiệt – Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Với sự đầu tư, chú trọng chất lượng quản lý y tế nói chung và chất lượng tay nghề Điều dưỡng – Hộ sinh nói riêng, mong muốn tập thể Điều dưỡng – Hộ sinh của Trung tâm sẽ mang lại chất lượng cao nhất cho người bệnh trong chăm sóc, điều trị và hạn chế sai sót ở mức thấp nhất”.
 
Cuộc thi kiểm tra kiến thức và tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/9/2022. Phần Bế mạc và Trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào chiều ngày 25/9.

Đức Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.202
Tháng 03 : 8.233
Năm 2024 : 310.303
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.108.817