Đoàn viên thanh niên tích cực Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động cho cán bộ, đoàn viên và người dân

Hưởng ứng phát động của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh về việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động, sáng 14/8, Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã trực tiếp cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng này cho cán bộ, viên chức, các khoa, phòng trong đơn vị và người dân đến khám bệnh, tiêm chủng tại Trung tâm.

Đoàn viên CDC Hà Tĩnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động cho người dân

Đến nay, 100% cán bộ viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cài đặt ứng dụng. Ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

100% cán bộ viên chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cài đặt ứng dụng

Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự "giao tiếp" với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký giúp người dân có thể nắm bắt được tình trạng của bản thân qua đó có các biện pháp phòng, tránh hiệu quả.

Năm 2024 : 680.823
Tổng số : 9.479.337