Bản tin phòng chống dịch bệnh Covid -19 ngày 12/8/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, bộ phận thường trực của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 18h ngày 12/8, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nhiễm Covid -19.

Theo đó, đến thời điểm này, tổng số công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có dịch về trên địa bàn từ 01/7/2020 đến nay là 13.090 người; trong đó từ 31/7/2020 đến nay hiện đang cách ly tại nhà 3.908 người; cách ly tập trung 12 người; cách ly tại cơ sở y tế: 16 người; trong đợt 2, toàn tỉnh đã xét nghiệm 4.433 mẫu, trong đó có 786 mẫu liên quan tới Đà Nẵng đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tập trung tại Khu ký túc xá Mitraco (Thị xã Kỳ Anh) Trong ngày tiếp nhận thêm 16 trường hợp. Tổng số hiện đang cách ly 478 người (352 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 117 người tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Cẩm Xuyên; 01 người tại trường MN Kỳ Hà; 01 người tại trường MN Kỳ Thịnh; 01 người tại trường MN Kỳ Liên; 06 người tại trường MN Kỳ Sơn, TX Kỳ Anh).Cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh: 11.616 người (trong đó có 12 người từ Đà Nẵng và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế); Cộng dồn số người đã hoàn thành cách ly: 11.138 người (trong đó có 59 người từ Đà Nẵng và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế).Để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và địa phương quản lý chặt chẽ đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà, bảo đảm sự tuân thủ trong thời gian cách ly, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong gia đình, cộng đồng. Tiếp tục tăng cường rà soát, quản lý người đi từ Đà Nẵng và các địa điểm có dịch về trong vòng 14 ngày để thực hiện cách ly y tế phù hợp;\nTăng cường công tác sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh dương tính trong cả nước, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định; thường xuyên thông tin, báo cáo Thường trực Ban Chỉ đạo tình hình dịch bệnh, chủ động tham mưu các giải pháp ứng phó với diễn biến dich trên địa bàn toàn tỉnh.

Đức Mạnh

Năm 2024 : 481.922