Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly

Sáng ngày 12/8, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (Cẩm Xuyên) và khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Kiểm tra tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (Cẩm Xuyên)

Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (Cẩm Xuyên) hiện đang cách ly 116 trường hợp là cán bộ, thiếu sinh quân (Lào) học tập tại Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo ngày 01/8/2020.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt cho các trường hợp cách ly tập trung

Còn tại khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh) hiện có 352 trường hợp được cách ly trong thời gian từ ngày 28/7 đến 11/8 gồm các công dân Việt Nam làm việc từ nước ngoài trở về, các chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, sinh viên Lào học tập tại Hà Tĩnh và những công dân Việt Nam trở về từ Thái Lan.

Trao đổi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh)

Qua kiểm tra, các khu cách ly đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lưu ý các đơn vị y tế địa phương cần tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cách ly phù hợp theo quy định. Đối với những công dân tại các khu cách ly tập trung nói trên, khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính sẽ được trở về gia đình và cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân tại các khu cách đúng thời gian quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại đây, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng đã trao tặng trang phục chống dịch cho các lực lượng thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (Cẩm Xuyên) và khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Nhật Thắng

Năm 2024 : 694.196