Đoàn công tác của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền làm việc với Trung tâm y tế huyện Hương Sơn

Sáng 23/7, Đoàn công tác của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền tiếp tục có buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện Hương Sơn về công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Tại buổi làm việc, Bs. Lê Nhật thành – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hương Sơn cho biết: hiện Trung tâm có khoa y học cổ truyền (YHCT) với 20 giường bệnh kế hoạch, 68 giường thực kê. Hiện tại khoa YHCT đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng được nhu cầu điều trị bằng YHCT cho người bệnh. Một số kỹ thuật chủ yếu đã và đang được thực hiện tại khoa như: điện châm, thuỷ châm, kéo giãn cột sống, xông thuốc bằng máy, xoa bóp bấm huyệt,… Hàng năm, tỷ lệ điều trị nội trú y học cổ truyền kết hơp với y học hiện đại đạt tỷ lệ trên 10%. Đây là một trong 5 khoa có công suất sử dụng giường bệnh cao nhất.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng thảo luận một số khó khăn, vướng mắc, như:  vấn đề thanh quyết toán bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập; việc đấu thầu thuốc tập trung; đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ y học cổ truyền còn ít và còn nhiều khó khăn… Đồng thời cùng đưa ra những biện pháp khắc phục.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Cục Y dược học cổ truyền đánh giá Trung tâm y tế huyện Hương Sơn là một trong những bệnh viện đạt hiệu quả cao trong công tác khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; đồng thời đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy những truyền thống, kết quả tốt đẹp để phát triển hơn nữa công tác y học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và niềm tin yêu của nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, đoàn công tác Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cũng đã đến dâng hương tại khu mộ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và tham quan công tác khám, điều trị bằng y học cổ truyền tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

Phan Viên

Năm 2024 : 475.184