Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chiều 08/7/2022, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị có Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Hải- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Danh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Công đoàn ngành Y tế có 2.427 đoàn viên công đoàn, 17 công đoàn cơ sở trực thuộc. 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh cơ bản đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Công đoàn ngành Y tế luôn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm cho đội ngũ CCVCLĐ, triển khai quán triệt, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ cụ thể của ngành như: Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phát động “Tháng Công nhân”. Kết quả, 100% ĐVCĐ tích cực hưởng ứng và tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Công đoàn ngành phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, trao hỗ trợ 30 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 21 triệu đồng; phối hợp tổ chức đối thoại với chủ đề “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, “cảm ơn người lao động”. Tổ chức Ký thỏa thuận hợp tác với trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh về chương trình phúc lợi đoàn viên, khám phát hiện bệnh cho các cơ quan đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh trong đó giảm 10% chi phí khám lâm sàng; tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ, chào mừng kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam, ngày Quốc tế lao động; ra mắt các câu lạc bộ trong nữ CNVCLĐ, đối thoại tại nơi làm việc, ký chương trình phúc lợi đoàn viên.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Hội nghị cũng đã thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 như: tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo không khí sôi nổi, động viên công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.... Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ, ý thức chấp hành tốt luật pháp, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chương trình hành động của tổ chức Công đoàn. Tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trong ngành Y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ một số nội dung như: giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi cho ĐVCĐ, … Qua đó đánh giá làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, rút ra kinh nghiệm, kế hoạch thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua, là một trong bảy đơn vị được nhận cờ thi đua của Chính phủ. Hoạt động công đoàn ngành có nhiểu đổi mới, nhiều chuyển biến tích cực, phản ánh cụ thể bằng hoạt động có hình ảnh, hoạt động có đánh giá, thi đua, sơ kết, tổng kết…được đoàn viên, người lao động ghi nhận. Hoạt động của Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn có nhiều đổi mới. Đồng chí đề nghị, công đoàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, phát động phong trào thi đua, phát huy truyền thống của ngành, ra sức thi đua lập thành tích, luôn là ngọn cờ đầu trong thực hiện Y đức của người cán bộ y tế. Nâng cao chất lượng đoàn viên đặc biệt là về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để đoàn viên luôn phát huy cao tinh thần gương mẫu, sẵn sàng đi đầu trong mọi công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…Kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, thu nhập và những khó khăn của đoàn viên công đoàn. Phối hợp tốt với Chính quyền tổ chức các tốt các hoạt động tuyên truyền, phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Khẩn trương xây dựng kế hoạch hoạt động của ngành phù hợp với tình hình thực tế dựa trên hướng dẫn của cấp trên. Triển khai nhiều hoạt động tương trợ cho đoàn viên khó khăn, có thêm nhiều hoạt động xã hội, đến với nhiều địa chỉ đỏ, đưa công tác công đoàn tiếp tục phát triển vững mạnh.

Tặng bằng khen của BCH Công đoàn Y tế Việt Nam năm 2021 chuyên đề “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ Y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh.

Biểu dương, khen thưởng chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID- 19”

Đoàn Loan - Tuấn Dũng

Năm 2024 : 637.576