Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Trao 114 suất quà cho cán bộ viên chức bị thiệt hại nặng do lũ lụt

Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn trong trận lũ lịch sử vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh cùng đoàn công tác vừa đến tặng quà cho một số cán bộ viên chức bị thiệt hại nặng do lũ lụt gây ra.

Trao quà cho Đoàn viên công đoàn Chu Thị Yến - Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên có hoàn cảnh hết sức khó khăn

Trao qùa cho Nguyễn Thị Hường cán bộ Trạm Y tế xã Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh là Mẹ đơn thân, có con 04 tuổi bị suy thận mạn, rối loạn đông máu, tan máu bẩm sinh. Một năm phải đi điều trị 3 đợt. Hiện tại chưa có nhà ở, đang ở cùng bố mẹ đẻ. Bố bị tai biến, em trai bị liệt nằm một chỗ.

Trao quà cho các cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà bị thiệt hại do lũ lụt gây ra

và Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên

Trao quà cho Nguyễn Thị Hồng Chung cán bộ Trạm Y tế phường Kỳ Trinh - TX Kỳ Anh, bị Ung thư tuyến giáp (đã phẩu thuật và xạ trị tại bệnh viện K Hà Nội); Hiện nay phải kiểm tra sức khỏe định kỳ và mua thuốc điều trị. Gia đình kinh tế hết sức khó khăn

Trao quà cho Hà Thị Bích Hòa cán bộ Trung tâm y tế huyện Thạch Hà, chưa có nhà ở, chồng không có việc làm ổn định, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, gia đình nghèo, khó khăn....

Đoàn đã đến trực tiếp trao tặng 114 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do lũ lụt ở huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh và Thành phố Hà Tĩnh; trao tặng 08 suất quà cho cán bộ, viên chức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất từ 7 đến 10 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền hỗ trợ cho CBVC và đoàn viên công đoàn trong đợt này là hơn 220 triệu đồng. Đây là số tiền mà các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ viên chức trong ngành quyên góp được.

Đây là món quà hết sức ý nghĩa nhằm động viên tinh thần cán bộ viên chức bị thiệt hại nặng do lũ lụt, qua đó nhằm giúp mỗi cán bộ viên chức vượt qua khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn.

Trước đó Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh đã trao 150 suất quà cho các gia đình cán bộ viên chức khó khăn, bị thiệt hại nặng do lũ lụt với tổng số tiền 203 triệu đồng./.

Đức Mạnh

Năm 2024 : 626.613