Thành phố Hà Tĩnh: Đồng loạt tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số

Sáng ngày 01/12/2020, 12 phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh là Bắc Hà, Hà Huy Tập, Nam Hà, Trần Phú, Thạch Linh, Đại Nài, Thạch Qúy Văn Yên, Thạch Hạ, Thạch Bình, Thạch Hưng và Đồng Môn đã đồng loạt tổ chức mít tinh, diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững đất nước”.

Bý thư Đoàn Xã Thạch Hà đọc bài phát động của tuổi trẻ tại lễ mít tinh

Tại lễ mít tinh, lãnh đạo của các phường, xã đều nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và nhấn mạnh những khó khăn thách thức của công tác dân số tại địa phương, nhất là tình trạng sinh con vi phạm chính sách dân số, chênh lệch tỉ số giới tính khi đang còn cao và vấn đề già hóa dân số…. Bên cạnhđó, cũng quán triệt mục tiêu, kế hoạch của địa phương hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số; nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức và toàn xã hội trong việc thực hiện mục tiêu ổn định quy mô dân số, nâng cao chất lượng dân số về thể chất, đáp ứng nguồn lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước nói chung và địa phương nói riêng.

Đoàn diễu hành qua các tuyến phố

Phường Bắc Hà tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia về Dân số

Ngay sau lễ mít tinh, cán bộ văn phòng UBND các xã, phường, trạm y tế, liên đoàn cán bộ khối phố, thôn, xóm và người dân đã tham gia diễu hành tuyên truyền về công tác dân số trên các tuyến đường chính của các phường, xã.

Thùy Dương, Hà Long

Năm 2024 : 635.645