Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

Theo tinh thần văn bản số 1097/UBND-VX của UBND tỉnh Hà Tĩnh, ngày mai (2/3), hơn 48.000 học sinh ở 56 trường THPT, trường liên cấp và các trung tâm GDTX có học sinh THPT sẽ đi học trở lại. Các cơ sở giáo dục đã đồng loạt tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà - Hà Tĩnh) đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng lần 3

Tại Trường THPT Mai Thúc Loan (Lộc Hà), với sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế dự phòng huyện, việc phun tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh lần thứ 3 đã được thực hiện ngay từ ngày 29/2.

Hoạt động tổng vệ sinh khuôn viên trường lớp cũng đã được các thầy cô giáo, học sinh thực hiện nghiêm túc.

Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

Nhà trường đã lắp bổ sung bồn rửa tay, trang bị dung dịch rửa tay đầy đủ

Thầy Lê Viết Lượng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mai Thúc Loan cho biết: “Hiện, chúng tôi đã lắp đặt thêm bồn rửa tay cho học sinh, giáo viên tại tất cả các dãy nhà học, bổ sung xà phòng, nước rửa tay. Mọi thứ đã chuẩn bị chu đáo để đón hơn 1.400 học sinh trở lại trường”.

Học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) khẩn trường vệ sinh lớp học

Tại Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên), từ ngày 29/2 đến 1/3, các giáo viên và học sinh đã tập trung lau dọn toàn bộ khuôn viên sân trường, cầu thang, các phòng học, phòng chức năng.

40 bồn rửa tay được đặt ở các dãy nhà học. Nhà vệ sinh học sinh, giáo viên cũng đã được trang bị bổ sung xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn, mỗi phòng học cũng được trang bị dung dịch rửa tay khô.

Học sinh Trường THPT Cẩm Bình tích cực tham gia vệ sinh trường lớp

Thầy Trần Xuân Thắng, Bí thư Đoàn Trường THPT Cẩm Bình cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của ngành trong công tác chủ động phòng chống dịch. Ngoài nhiệt kế điện tử trường chuẩn bị để đo thân nhiệt cho giáo viên, học sinh, chúng tôi cũng đã chỉ đạo mỗi học sinh cố gắng tự sắm cho mình một nhiệt kế riêng.

Việc theo dõi tình hình sức khỏe và đo thân nhiệt không chỉ thực hiện khi đến trường và kết thúc mỗi buổi học mà sẽ được thực hiện thường xuyên ngay trong từng lớp học”.

Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

Các trường học chú trọng vệ sinh những nơi học sinh thường xuyên qua lại

Ngày mai, gần 1.800 học sinh Trường THPT Kỳ Anh trở lại học tập nên công tác vệ sinh trường lớp cũng được các giáo viên, học sinh triển khai khẩn trương.

Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh cho biết: “Từ sự chủ động trong công tác pha chế dung dịch sát khuẩn nên hiện tại trường chúng tôi đã có 250 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ cho học sinh, giáo viên.

Ngoài trang bị dung dịch sát khuẩn cho các lớp, đặt tại các bồn rửa tay, trường cũng sẽ đặt một số bàn ngay tại cổng trường để các em sử dụng ngay khi vào trường hoặc khi ra về. Việc phun tiêu độc khử trùng đã có kế hoạch và dự kiến mỗi tuần phun 1 lần. Thêm vào đó, công tác tuyên truyền cho học sinh trên các phương tiện vẫn tiếp tục được duy trì thường xuyên”.

Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

250 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn ở Trường THPT Kỳ Anh cũng đã được đóng chai sẵn sàng phục vụ học sinh, giáo viên

Dù việc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Hà Tĩnh đang được các ngành chức năng thực hiện tốt, nhưng với tinh thần không chủ quan và mong muốn tạo môi trường an toàn khi các cơ sở giáo dục tiếp tục việc dạy học, công tác tuyên truyền vẫn được các trường học đặt lên hàng đầu.

Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

Học sinh Trường THPT Lý Chính Thắng (Hương Sơn) tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp

Thầy Trần Trọng Bằng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lý Chính Thắng (Hương Sơn) cho biết: “Song song với các hoạt động vệ sinh trường lớp, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh qua loa của trường, pano, áp phích, nhắc nhở trong từng giờ học. Ngoài ra, trường cũng quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT, đó là không tổ chức các hoạt động có quy mô toàn trường”.

Tại TX Hồng Lĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng đã chủ động phối hợp với các tổ chức phun 40 lít hóa chất khử trùng trong các lớp học, hành lang, khuôn viên Trường THPT Hồng Lĩnh, THPT Hồng Lam và Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh.

Các trường học Hà Tĩnh đồng loạt “sát khuẩn”, sẵn sàng đón hơn 48.000 học sinh

Trung tâm Y tế dự phòng TX Hồng Lĩnh tổ chức phun hóa chất khử trùng tại các trường học. Ảnh Thu Hằng

Trung tâm Y tế dự phòng còn phối hợp với các trường lập kế hoạch hướng dẫn cụ thể cho học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, tránh đến chỗ đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Các trường cũng chủ động lau chùi bàn ghế, phun và chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt trước khi đón học sinh trở lại trường.

Đồng thời, sẽ thống kê, theo dõi sát các học sinh đã đi du lịch trong thời gian nghỉ học vừa qua. Tiếp tục chủ động trong việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức như sinh hoạt đầu tuần, đầu ngày, phát tờ rơi, treo pano, áp phích với nội dung về phòng ngừa dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 cho học sinh.

Việc thực hiện tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT đang được các nhà trường, các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc, bài bản. Tinh thần “chống dịch như chống giặc” đang trở thành ý thức tự giác của mỗi giáo viên, học sinh, dù cho Hà Tĩnh đang là địa phương an toàn trước dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 484.589