Không tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 trong ngày 28/2 toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.

Đối với trường hợp Đậu Thị Bích Ly, 32 tuổi, trú tại tổ dân phố 6, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, lao động ở Daegu (Hàn Quốc) về, bắt đầu cách ly tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh từ tối ngày 25/02, hiện nay các chỉ số xét nghiệm đang trong giới hạn bình thường; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đang chờ kết quả.

Sở Y tế kiểm tra công tác chủ động, sẵn sàng tiếp đón các trường hợp nghi ngờ Covid-19 tại BVĐK TP Hà Tĩnh

Hiện nay chỉ còn 03 trường hợp đang cách ly ngày thứ tư tại các bệnh viện, trong đó 02 trường hợp tại BVĐK Cẩm Xuyên và 01 trường hợp tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh.

Ngành y tế vẫn tiếp tục giám sát, theo dõi, đo thân nhiệt, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú 385 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 14/02/2020, trong đó: thị xã Hồng Lĩnh 15; thành phố Hà Tĩnh 28; Đức Thọ 7; Nghi Xuân 105; huyện Kỳ Anh 18; Thạch Hà 8; Can Lộc 24; Thị xã Kỳ Anh 91; Lộc Hà 9; Vũ Quang 12; Cẩm Xuyên 52; Hương Khê 2; Hương Sơn 14. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe ổn định.

và tại BVĐK huyện Thạch Hà.

Tại huyện Nghi Xuân tiếp tục cách ly y tế tập trung ngày thứ 5 đối với 09 trường hợp đi từ Daegu (Hàn Quốc) tại khách sạn Hanvet, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân. Các trường hợp được cách ly có thái độ đồng thuận, hợp tác và chấp hành tốt.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 636.831