Xử phạt hơn 22 triệu đồng đối với 04 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Từ ngày 27 đến 31/3; Đoàn thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm do ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh làm trưởng đoàn tiến hành thanh tra 07 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Đoàn đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 22 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Trong đó 3 cơ sở vi phạm không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm theo quy định gồm: cơ sở sản xuất nước uống đóng chai FedEx (xã Cẩm Thành); Cơ sở nước uống đóng chai Bão Hòa (xã Cẩm Dương); cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Thảo Nguyên (xã Cẩm Trung) và cơ sở nước uống đóng chai Đại Dương ở thị trấn Cẩm Xuyên với lỗi vi phạm sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy theo quy định nhà nước.

Song song với quá trình thanh tra, đoàn đã hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm và yêu cầu liên hệ với cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục hành chính theo đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Được biết, thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục thanh tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguyễn Hồng

Năm 2024 : 482.096